8 điều bạn gái cần lưu ý khi đi taxi buổi đêm

8 điều bạn gái cần lưu ý khi đi taxi buổi đêm
5 (100%) 9 votes

Đôi khi chỉ vì yếu tố công việc mà bạn bắt buộc phải bắt taxi buổi đêm. Điều này khiến bạn luôn rơi vào tình huống nguy hiểm bất cứ khi nào. Chính vì vậy hôm nay taxi Nội Bài 24h xin chia sẻ tới bạn 8 điều bạn gái cần lưu ý khi đi taxi buổi đêm để có thể trang bị cho mình một số kiến thức tự vệ cần thiết trong một số trường hợp bất chắc.

Hung thủ đội lốt tài xế taxi đang ngày một gia tăng. Chính vì vậy, để tránh khỏi những bất trắc như bị bắt cóc; cướp tài sản; hiếp dâm bạn gái cần lưu ý tới 8 điều sau khi bắt taxi vào buổi đêm:

Điều 1 bạn gái cần lưu ý khi đi taxi buổi đêm:

Bạn gái cần lưu ý gọi điện cho người thân trước khi đi taxi buổi đêm

  • Gọi điện thông báo cho người thân trước khi di chuyển trên chuyến taxi đường dài một số thông tin như: hãng xe; biển số xe; tên tài xế, điểm xuất phát và điểm dừng.
  • Nên chụp ảnh thẻ của lái xe; biển số xe và nếu có thể bạn nên chụp được ảnh của tài xe là tốt nhất sau đó gửi ảnh cho người thân của mình. Lưu ý: khi gửi ảnh hoặc gọi điện cho người thân, bạn cần nói lớn tiếng và rõ ràng để tài xế nghe thấy nhằm đánh động hoặc xóa tan ý đồ đen tối của họ nếu có.

8-dieu-ban-gai-can-luu-y-khi-bat-taxi-buoi-dem-4

Điều 2 bạn gái cần lưu ý khi đi taxi buổi đêm

 Lựa chọn taxi uy tín khi đi buổi đêm: 

  • Nên lựa chọn những hãng taxi uy tín, mặc dù giá có cao hơn chút nhưng vì sự an toàn bạn cần phải làm điều này.
  • Nên gọi trực tiếp đến tổng đài các hãng taxi uy tín như: Taxi Nội Bài 24h; bảng giá taxi nội bài; taxi 123; taxi ABC..không nên gọi hoặc vẫy taxi bên đường rất nguy hiểm.

Điều 3 bạn gái cần lưu ý khi đi taxi buổi đêm

Ăn mặc kín đáo, không nên phô trương tài sản

  • Không nên đeo các đồ trang sức hoặc các vật dụng đắt tiền khi đi đêm.
  • Khi bắt taxi buổi đêm bạn nên mặc đồ kín đáo, trông luôm thuộm một chút và đeo khẩu trang, việc này sẽ hạn chế mức tối đa một số hung thủ đội lốt tài xế có ý đồ xấu.

8-dieu-ban-gai-can-luu-y-khi-bat-taxi-buoi-dem

Điều 4 bạn gái cần lưu ý khi đi taxi buổi đêm:

Trang bị vật dụng cần thiết để tự vệ

  • Nên trang bị cho mình 1 lọ xịt hơi cay hoặc 1 chiếc còi báo động nhằm phòng trường hợp bất chắc xảy ra có thể tự vệ hoặc thổi còi nhằm gây sự chú ý của người đi đường.
  • Điện thoại luôn được mang theo trong người và được sạc pin đầy đủ, có tiền trong tài khoản và luôn trong tư thế sẵn sàng bấm số 113 gọi cảnh sát.
  • Luôn để ý đến biểu hiện của lái xe xem có điều gì bất thường không, khi thấy có biểu hiện lạ, cần dứt khoát đòi xuống xe ngay lập tức.
  • Khi ngồi trên taxi luôn chọn ghế sau để có thể chủ động tự vệ trong mọi tình huống.

8-dieu-ban-gai-can-luu-y-khi-bat-taxi-buoi-dem-3

Điều 5 bạn gái cần lưu ý khi đi taxi buổi đêm:

Nghe lời thay vì cố tình chống cự

Trong trường hợp, bạn không thể tự vệ khi bị tài xế dọa bằng hung khí, bạn cần bình tĩnh; nghĩ cách xử lý, ưu tiên tính mạng lên hàng đầu. Hãy làm theo những gì tên cướp yêu cầu bởi mục đích của chúng chỉ là tài sản của bạn mà thôi.

Điều 6 bạn gái cần lưu ý khi đi taxi buổi đêm:

Không nên đi taxi đi chung

Nên cẩn thận khi đi taxi đi chung, bởi những hãng này thường sẽ ghép bạn cùng với 1 người lạ mà bạn không hề quen biết. Mặc dù đi ghép giá cước taxi sẽ được rẻ hơn một nửa nhưng bạn có thể gặp rủi ro như bị cướp; trộm đồ… bất cứ lúc nào.

8-dieu-ban-gai-can-luu-y-khi-bat-taxi-buoi-dem-2

Điều 7 bạn gái cần lưu ý khi đi taxi buổi đêm:

Không ngủ gật trên xe hoặc uống nước do lái xe mời

Nếu bạn đi một mình vào đêm khuya, không nên ngủ gật trong lúc xe đang chạy và không nên uống nước do tài xế mời. Hãy từ chối một cách khéo léo để không mất lòng cả hai. Cần cảnh giác tránh trường hợp bị đánh thuốc mê gây nên những sự việc không đáng có.

Điều 8 bạn gái cần lưu ý khi đi taxi buổi đêm:

Kiểm tra tay nắm cửa có bị khóa không?

Cuối cùng là nhớ cần kiểm tra xem tay nắm cửa có bị khóa hay không? Bởi khi cần thiết bạn có thể thoát ra ngoài một cách an toàn.

Trên đây là 8 điều bạn gái cần lưu ý khi đi taxi buổi đêm, bạn cần thực hiện đủ 8 bước trên nếu như không muốn trở thành nạn nhân của những vụ cướp của; giết người hay bị hiếp dâm một cách tàn bạo.

 

1.651 lượt xem